Bác sĩ Dư Quang Châu: Tấm lòng người bác sĩ với sức khỏe cộng đồng

Bác sĩ Dư Quang Châu theo học nghề thuốc từ nhỏ, ông từng công tác tại khoa nội, khoa đông y thuộc bệnh viện tỉnh Đồng Nai, sau đó ông du học nghiên cứu sinh tại Trung tâm Nghiên cứu Y năng lượng – Công quốc Monaco và nghiên cứu về dược thảo tại học viện Địa Trung Hải ở Montpellier – Pháp. Ông là người khởi xướng và thực hiện chương trình “Việt Nam hóa” môn Năng lượng Cảm xạ, đặt nền móng đầu tiên cho môn Cảm xạ học tại Việt Nam. Ông cũng đã nghiệm thu một số đề tài khoa học về Cảm xạ lần đầu tiên ở Việt Nam và ứng dụng giúp cân bằng cho con người về thể chất lẫn tinh thần. Đặc biệt, bác sĩ Dư Quang Châu là người có công làm sống dậy phương pháp bấm huyệt Thập Chỉ Đạo của cố lương y Huỳnh Thị Lịch, phổ biến phương pháp này khắp đất nước và lan ra cả các nước khác trên thế giới.

post-4

Hẹn gặp được ông trong một chiều đông se lạnh, trong ấn tượng đầu tiên của tôi, bác sĩ Dư Quang Châu là một người đàn ông trông khá phong độ, có nụ cười hiền hậu và rất chân thành. Khi biết chúng tôi đến tìm hiểu về phương pháp Thập Chỉ Liên Tâm và tác dụng của phương pháp thần kỳ này, ông nhiệt tình giới thiệu, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Năng lượng Cảm xạ được thành lập với mục tiêu phổ biến cho người bệnh và gia đình người bệnh cách chăm sóc sức khỏe ban đầu, những  phương pháp tập luyện để tự chữa bệnh cho mình và người thân. Hiện tại trung tâm thường xuyên mở các lớp hướng dẫn chữa trị các bệnh như: đau thần kinh tọa, đau vai gáy, đau khớp gối, ù tai, điếc tai, thiếu máu não, rối loạn tiền đình, liệt do di chứng tai biến mạch máu não…

ảnh bấm huỵet

Phương pháp Thập Chỉ Liên Tâm, là một phương pháp tác động làm thông mao mạch – sạch tĩnh mạch, cải thiện tuần hoàn máu, lưu thông máu huyết, giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng ngừa bệnh tật. Thập Chỉ Liên Tâm bắt đầu từ việc kế thừa phương pháp Thập Chỉ Đạo của cố lương y Huỳnh Thị Lịch – người nức tiếng gần xa vì tài chữa bệnh. Chỉ dùng đôi bàn tay bấm huyệt, bà từng chữa khỏi bệnh cho biết bao nhiêu người. Tuy thế, khi bà Lịch mất đi vào năm 2007, phương pháp của bà đã chìm vào quên lãng. Mất một năm rưỡi tích cực làm việc với hội đồng nghiên cứu khoa học của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội, bác sĩ Dư Quang Châu, chủ nhiệm đề tài nghiên cứu đã tìm ra cơ sở khoa học của Thập Chỉ Đạo. Dưới ánh sáng khoa học, Thập Chỉ Đạo trở nên vô cùng dễ hiểu, dễ làm mà ai ai cũng có thể học và thực hiện hiệu. Nhờ hiệu quả rõ rệt, nhanh chóng, dễ làm nên “Đạo” Thập Chỉ nay đã thành phương pháp “Liên Tâm” kết nối tình thương. Theo BS Dư Quang Châu, Thập Chỉ Liên Tâm chính là dưa trên cơ sở học thuyết về Y mao mạch, là ứng dụng của lý thuyết Y mao mạch đã đạt giải Nobel Y khoa, giúp chăm sóc và nâng cao sức khỏe con người. Phương pháp của bà Huỳnh Thị Lịch khi xưa giúp đả thông mao mạch ngoại vi, chữa các chứng ù tai, điếc tai, thiếu máu não, rối loạn tiền đình, liệt do di chứng tai biến mạch máu não… Nay nhờ một phát kiến của BS Dư Quang Châu phổ biến từ 1/9/2014, là kỹ thuật chườm gan bằng đá nóng – “CẶP ĐÁ DIỆU KỲ”, theo như cách gọi của ông, phương pháp càng độc đáo và hiệu quả hơn, giúp đả thông sâu cả đến từng mạng mao mạch nhỏ trong nội tạng, do đó nó hỗ trợ cải thiện cả các chứng bệnh như máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ, gút (a xít uric cao), u xơ tử cung, u xơ buồng trứng, phù nề tiền liệt tuyến, giúp ngủ ngon, giải độc cơ thể, giải độc gan, làm tiêu cholesterol, phòng ngừa đột quỵ, tai biến não… Với sáng kiến dùng đá nóng chườm gan của BS Dư Quang Châu, phương pháp Thập Chỉ Liên Tâm đã trở thành một giải pháp chăm sóc sức khỏe trọn vẹn hơn.

Với phương pháp này, hầu như ai cũng có thể học và thực hiện để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và những người xung quanh.

ảnh 2_Du Quang Châu

Để đưa phương pháp tự chữa bệnh thần kỳ này đến với nhiều người hơn, trong những năm qua, bác sĩ Dư Quang Châu đã tổ chức lớp học, hướng dẫn cho hàng ngàn người cách để tự bản thân có thể chữa trị, cũng như chữa trị cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp, những người xung quanh khỏi chứng đau lưng, đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm và các chứng đã nói ở trên mà không cần dùng tới thuốc. Ngoài việc mở lớp dạy ở trong nước, hàng năm bác sĩ Dư Quang Châu còn dạy 3 tháng hè ở châu Âu, và sắp tới sẽ đi nhiều nước khác. Ông cũng mong muốn đưa phương pháp chữa bệnh này ra toàn thế giới để giúp đỡ tất cả mọi người cần đến nó.

Thật đáng quý cho tấm lòng của một bác sĩ, mong muốn đóng góp một phần sức lực trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Chúc cho bác sĩ Dư Quang Châu luôn mạnh khỏe để có thể giúp đỡ nhiều người cần đến những phương pháp của ông hơn nữa.

Theo báo Cảnh Sát Nhân Dân
Link gốc: http://canhsatnhandan.vn/Home/Toa-soan-Ban-doc/KINH-DOANH/1464/Bac-si-Du-Quang-Chau-Tam-long-nguoi-bac-si-voi-suc-khoe-cong-dong